Thiết Bi Chia Mang Là Gi Hay Switch Là Gì

Thiết Bi Chia Mang Là Gi Hay Switch Là Gì?

Thiết Bi Chia Mang Là Gi Hay Switch Là Gì
game switch game

Trong bài viết này

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu định nghĩa, công dụng, cách sử dụng và phân loại bộ chia mạng hay còn gọi là switch là một thiết bị được sử dụng để định tuyến, hay chính xác hơn, thiết bị dựa vào các thuật toán được cài đặt sẵn, các tham số được định nghĩa chỉ trong định thức nhất định và các tham số trong nguồn dữ liệu để tạo ra kết nối tạm thời với một thiết bị khác và sau đó là chuyển tiếp dữ liệu . Như vậy, một chia sẻ chia sẻ cổng mạng có thể được kết nối với máy tính trực tiếp hoặc máy tính khác có cùng giao thức hoặc kiến ​​trúc.

Trên thực tế

Một bộ chuyển đổi mạch không chỉ có thể truyền dữ liệu cho một liên kết duy nhất mà nó có thể kết nối nhiều cặp và truyền dữ liệu đó cùng một lúc. Ngoài ra, phương thức truyền dữ liệu có thể là bài hát truyền thông công việc Switch là một thiết bị quan trọng được sử dụng để kết nối mạng phần trong mô hình mô hình mạng. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính được kết nối tại đây trong một mạng hệ thống

Nó hoạt động như một đa cổng

Không giống như nhận tín hiệu từ một cổng và sau đó chuyển tiếp đến tất cả các cổng khác, một kênh chuyển tín hiệu ký hiệu, chuyển nó thành dữ liệu từ một cổng, kiểm tra địa chỉ và gửi đến cổng kết hợp. Switch có khả năng kết nối nhiều đoạn với nhau dựa trên số lượng cổng trên switch mà nó nhận được từ các máy chủ trên mạng. cung cấp trống thông tin để đưa trống gói thành địa chỉ đúng.Chuyển đổi nói chung có 2 chức năng chính chuyển dữ liệu khung từ nguồn đến đích và xây dựng chuyển đổi bảng xác định khung chuyển tiếp dựa trên MAC.

Vì mạch chuyển đổi có thể chọn đường dẫn đến khung chuyển tiếp

Bộ chia mạng tìm kiếm máy chủ nào được kết nối với cổng của nó bằng cách tìm kiếm nguồn MAC địa chỉ trong khung mà nó nhận được. Khi hai máy giao tiếp vớinhau.Switch chỉ thiết lập ảo kết nối giữa hai cổng tương ứng mà không ảnh hưởng đến lưu lượng trên các cổng khác. Do đó, hiệu suất mạng LAN cao thường sử dụng chuyển đổi toàn bộ phần.Bộ chuyển mạch giữa các kết nối và quyết định đường đi nào để truyền hiệu quả dữ liệu. Khung đã được chuyển từ đầu cổng sang sangđầu cổng.Mỗi cổng là một kết nối cung cấp băng thông lựa chọn cho máy chủ.

Trong một Ethernet trung tâm

Tất cả các cổng đều được kết nối với một chính mạng, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị đều được kết nối với trung tâm chia sẻ cùng một mạng thông tin. Khi hai máy được thiết lập để kết nối, chúng tiêu điểm một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối với trung tâm giảm giá trị. Để giải quyết tình huống trên, bộ chuyển mạch từng cổng như một phân đoạn riêng. Khi các máy tính trên các cổng khác nhau cần giao tiếp với nhau, các mạch chuyển đổi sẽ chuyển các khung từ cổng này sang cổng kia, đảm bảo cung cấp thông tin

switch
switchgame

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA SWICH LÀ GÌ?

Tách lưu lượng trong mạng phân đoạn Thiết bị chia mạng thành các đơn vị nhỏ được gọi là phân đoạn nhỏ. Các phân đoạn như vậy cho phép người dùng trong các phân đoạn khác nhau gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm mạng hoạt động. Bằng cách chia sẻ mạng, bạn giảm lượng người dùng và chia sẻ thiết bị cùng một băng thông. Mỗi phân đoạn là một vùng riêng biệt.nhỏ hơn. Chuyển nhiều băng thông bảo mật hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các vùng nhỏ hơn. Chuyển chia một mạng LAN thành nhiều đoạn nhỏ.

Tính Năng Kết Nối

Mỗi đoạn này đại diện cho một kết nối riêng biệt dưới dạng kết nối riêng 100 Mbps. Mỗi máy chủ có thể được đặt trên kết nối 100 Mbps riêng biệt được sử dụng để kết nối các máy tính. Khi mới ứng dụng như đa phương tiện và hội nghị truyền hình trở nên phổ biến hơn, mỗi máy tính sẽ có một kết nối riêng biệt 100 Mbps với mạch chuyển.

 

switch

Thiết Bi Chia Mang Là Gi Hay Switch Là Gì
nintendo switch lite

Đặc điểm chính của switch là gì?

Bộ chia mạng để kết nối các mạng phân đoạn với nhau. Tùy thuộc vào cổng số lượng trên công tắc, có thể kết nối nhiều đoạn với nhau.Switch cũng “học” mạng trống thông qua các gói mà nó nhận được từ các máy tính trên bộ chuyển đổi khóa sử dụng trống thông tin để xây dựng board chuyển mạch, cung cấp trống thông tin giúp gửi trống thông tin đến địa chỉ đúng. Nhìn chung switch có hai chức năng chính là chuyển dữ liệu khung từ nguồn đến đích và xây dựng các mạch chuyển bảng.

switch phân đoạn

kết nối các trung tâm hoặc công việc nhóm làm việc với nhau để tạo thành mạng cấp hai, so sánh với mỗi cổng có nhiều máy tính địa chỉ, yêu cầu bộ nhớ phải đủ lớn. Xử lý tốc độ là bắt buộc vì trống thông tin lượng cần xử lý trong trao đổi là lớn. Công tắc trung gian Kế hoạch trung gian kết nối các phân đoạn công việc với nhau. Bộ nhớ và chuyển đổi tốc độ xử lý phải đủ lớn để chứa địa chỉ của tất cả các máy tính trên toàn mạng và trao đổi dữ liệu nhanh giữa các nhánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger