Thiết Bị Chia Mạng ( Switch )

Hiển thị 1–40 của 132 kết quả

-12%
-20%
-13%
2.990.000 2.590.000
-13%
2.400.000 2.100.000
-18%
-100%
-100%
-16%
-13%
-15%
-23%
6.950.000 5.320.000

Thiết Bị Chia Mạng , Switch Hay Bộ Chuyển Mạch Là Gì

Switch ( hay bộ chuyển mạch) là bộ phận tối quan trọng trong mạng.Nó là thiết bị được dùng vào việc định tuyến hay nói rõ hơn, thiết bị này sẽ dựa vào các thuật toán đã cài đặt sẵn, các thông số cho trong giao thức cụ thể và các tham số trong nguồn dữ liệu để xác định, tạo ra một đường nối tạm với một thiết bị khác rồi trung chuyển dữ liệu đi.

Như vậy, một switch chia mạng có khả năng nối thẳng với các máy tính nguồn, đích hay các thiết bị nối- chuyển khác dùng chung một giao thức hay một kiến trúc. Trong thực tế, một bộ chuyển mạch không những có khả năng trung chuyển dữ liệu cho một cặp mối nối mà nó có thể tạo ra đường nối cho nhiều cặp và vận chuyển đồng thời các dữ liệu này đi. Ngoài ra, phương thức chuyển dữ liệu có thể theo kiểu song công( duplex – chuyển tín hiệu theo cả hai hướng)

Thiết Bị Chia Mạng ( Switch )

Thiết Bị Chia Mạng Là Gì

Switch là một thiết bị quan trọng dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao( Star). Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng.

Làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với HUB nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Hay một định nghĩa khác

Switch là thiết bị chuyển mạch để kết nối các đoạn mạng lại với nhau.

Switch lại có khả năng kết nối được nhiều member lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng( harborage) trên Switch.

Switch cũng “ học ” thông drum của mạng thông qua các gói drum( packet) mà nó nhận được từ các máy trong mạng.

Switch sử dụng các thông drum này để xây dựng lên bảng Switch, bảng này cung cấp thông drum giúp các gói thông drum đến đúng địa chỉ.

Switch thường có 2 chức năng chính là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, và xây dựng các bảng Switch.

Thiết Bị Chia Mạng ( Switch )

Tầm quan trọng của Switch là gì?

Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn.
Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau.
Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ.
Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host.
Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào mecca sẽ bị giảm xuống.
Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng( member) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

Đặc điểm chính của Thiết Bị Chia Mạng

Thiết Bị Chia Mạng ( Switch )

Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các member như vậy cho phép các người dùng trên nhiều member khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng.

Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi member là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói drum đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.

Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn.
Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng( member) nhỏ.

Mỗi member này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi garçon có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet mecca được sử dụng kết nối xuống các máy tính.

Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, videotape hội nghị, ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.

Những tính năng chính của thiết bị switch là gì?

Là thiết bị chuyển mạch để kết nối các đoạn mạng lại với nhau.
Có khả năng kết nối được nhiều member lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng( harborage) trên Switch.
Switch cũng “ học ” thông drum của mạng thông qua các gói drum( packet) mà nó nhận được từ các máy trong mạ
Switch sử dụng các thông drum này để xây dựng lên bảng Switch, bảng này cung cấp thông drum giúp các gói thông drum đến đúng địa chỉ.
Switch thường có 2 chức năng chính là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, và xây dựng các bảng Switch.
Switch được chia thành những loại nào?

Workgroup switch

Thiết Bị Chia Mạng ( Switch )

Là loại switch được thiết kế nhằm để nối trực tiếp các máy tính lại với nhau hình thành một mạng ngang hàng. Như vậy, tương ứng với một cổng của switch chỉ có một địa chỉ máy tính trong bảng dịa chỉ. Giá thành thấp hơn các loại khác. Vì thế, loại này không cần thiết phải có bộ nhớ lớn cũng như tốc độ xử lý cao.
Member switch
Member switch nối các mecca hay workgroup switch lại với nhau, hình thành một liên mạng ở tầng hai. Tương ứng với mỗi cổng trong trường hợp này sẽ có nhiều địa chỉ máy tính, vì thế bộ nhớ cần thiết phải đủ lớn. Tốc độ xử lý đòi hỏi phải cao vì lượng thông drum càn xử lý tại switch là lớn.
Backbone switch
Backbone switch nối kết các member switch lại với nhau. Bộ nhớ và tốc độ xử lý của switch phải rất lớn để đủ chứa địa chỉ cho tất cả các máy tính trong toàn liên mạng và hoán chuyện kịp thời dữ liệu giữa các nhánh mạng.

 Kết Luận

Switch thông thường được biết đến như là một thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao( Star). Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu Switch mạng tên tuổi như Switch Cisco, Plannet, TP- Link, D- Link. với giá thành khá rẻ và chất lượng rất tốt, với tốc độ phát triển như vũ bão của khoa học ngày nay, các loại switch mạng ngày càng thông minh hơn, bền bỉ hơn và ổn định hơn. Tại Viễn Thông Xanh, chúng tôi đang cung cấp các loại switch mạng của Cisco, Plannet, TP- Link với mọi chủng loại, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất của hệ thống. Vậy là về cơ bản chúng ta đã hiểu được Switch là gì hay bộ chuyển mạch là gì? Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Top những thiết bị chia mạng (Switch) tốt nhất trên thị trường

Thiết bị chia mạng hay còn gọi là Switch là một thiết bị chuyển mạch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, nó dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình sao. Bộ chuyển mạch Switch được sử dụng trong mạng có dây để kết nối với các thiết bị khác bằng cáp Ethernet. Switch cho phép mỗi thiết bị được kết nối có thể kết nối giao tiếp với các thiết bị khác. Thiết bị chia mạng Switch được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng, công ty cần các kết nối mạng LAN, mạng Internet với tốc độ cao và ổn định. Trong khuôn khổ bài viết này Công nghệ Duy Tâm sẽ giới thiệu với các bạn Top những bộ thiết bị chuyển mạch Switch tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

1.Thiết bị chia mạng Switch Tp-Link TL-SG2210MP

Link sản phẩm: https://congngheduytam.com/tp-link-tl-sg2210mp/

Một sản phẩm được cung cấp bởi TP-Link là công ty cung cấp các sản phẩm về mạng và phụ kiện trên toàn cầu. Sản phẩm được cung cấp nền tảng Mạng do phần mềm định nghĩa (SDN) của Omada tích hợp các thiết bị mạng, bao gồm các điểm truy cập, thiết bị chuyển mạch và cổng, cung cấp khả năng quản lý đám mây tập trung 100%. Omada tạo ra một mạng có khả năng mở rộng cao, tất cả đều được điều khiển từ một giao diện duy nhất. Các kết nối có dây và không dây liền mạch được cung cấp, lý tưởng để sử dụng trong lĩnh vực khách sạn, giáo dục, bán lẻ, văn phòng…Bộ chuyển mạch Tp-Link TL-SG2210MP của PoE với 10 cổng thông minh của Gigabit JetStream và với 8 cổng PoE. Quản lý tập trung truy cập vào đám mây và ứng dụng Omada để quản lý được một cách  tiện lợi và dễ dàng.

Với tiêu chí quản lý chất lượng nghiêm ngặt đề cao hiệu quả sản xuất cũng như quy trình nghiên cứu và phát triển chuyên sâu, Tp-Link TL-là sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu cho cả cá nhân lẫn các tổ chức.

2. Thiết bị chia mạng SWITCH RUIJIE RG-EG105G

Link sản phẩm: https://congngheduytam.com/ruijie-rg-eg105g/

SWITCH RUIJIE RG-EG105G là thiết bị mạng có kiểu dáng riêng thích hợp có hệ thống giám sát quy mô nhỏ, các công ty và tổ chức nhỏ. Với lớp vỏ kim loại được chải bằng nhôm không chỉ mang đến kết cấu tinh tế đồng thời che chắn các nhiễu bên ngoài, từ đó nâng cao chất lượng truyền tín hiệu và độ ổn định của thiết bị. Thiết bị SWITCH RUIJIE RG-EG105G sử dụng cực kỳ tiện lợi, triển khai cơ sở vật chất mạng mau chóng bởi mang tính năng cắm và chạy không cần cấu hình và khả năng tương tương thích cao với nhiều thiết bị như máy trạm, camera, máy in, các thiết bị sử dụng cổng RJ45 chuyên dụng.

Những điểm nổi bật chính của Thiết bị SWITCH RUIJIE RG-EG105G như sau:

Sở hữu 5 cổng 10/100/1000 BASE-T, có tốc độ chuyển mạch nhanh đến 16Gbps

Nguồn một chiều DC 5.0V, dòng điện 600mA, MAC 2K

Hoạt động trong nhiệt độ từ 0 đến 40 độ C sở hữu kích thước nhỏ gọn dễ vận động

Hỗ trợ các chế độ full-duplex, half-duplex, auto-negotiation mode và support auto MDI/MDIX

3. Thiết bị chia mạng  Business Cisco CBS110-24T-EU 24 10/100/1000

Link sản phẩm:https://congngheduytam.com/cisco-cbs110-24t-eu/

Khi nói đến thiết bị mạng thì không thể không nhắc tới Cisco, vì để so về độ bền cũng như các giải pháp đáp ứng cho khách hàng thì không có hãng nào qua mặt được Cisco, bởi vậy mà các trung tâm dữ liệu, nhà máy, khu công nghiệp luôn chọn thương hiệu này để hoạt động.

Thiết bị chuyển mạch cho các tổ chức thương mại Business Cisco CBS110-24T giúp kết hợp các máy tính người dùng thành một mạng cục bộ để trao đổi dữ liệu và truy cập Internet. Mô hình thuộc loại công tắc không được quản lý. Điều này có nghĩa là thiết bị đã được thiết lập và sẵn sàng sử dụng. Thiết bị nhận điện từ mạng tiêu chuẩn bằng bộ chuyển đổi nguồn bên ngoài.

Thiết bị Cisco CBS110-24T  hỗ trợ chế độ bán song công và song công, và là kiểu máy không được quản lý với các cài đặt mạng được định cấu hình trước. Thiết bị Cisco CBS110-24T không yêu cầu tự cấu hình khi kết nối và đưa vào hoạt động. Với 16 cổng trên bo mạch thiết bị cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị, tạo mạng cục bộ với băng thông nội bộ cao với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 1000 Mbps;

Thiết bị Cisco CBS110-24T-EU  Gigabit Ethernet và chất lượng dịch vụ tích hợp thông minh tối ưu hóa các dịch vụ nhạy cảm với độ trễ và cải thiện hiệu suất mạng tổng thể. Thiết bị Cisco CBS110-24T-EU với thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, lý tưởng để lắp đặt bên ngoài tủ rack  như cửa hàng bán lẻ, văn phòng, trong các căn phòng, tủ rack nhỏ không tốn diện tích.

4. Thiết bị chia mạng Cisco Business CBS110-8T-D-EU 8×10/100/1000

Link sản phẩm:https://congngheduytam.com/cisco-cbs110-8t-d-eu/

Lại một thiết bị chia mạng nữa tới từ thương hiệu Cisco. Bộ Switch Cisco Business CBS110-8T sẽ cho phép bạn thiết lập một mạng với khả năng truy cập nhanh vào các tệp được chia sẻ và Internet trong một căn phòng nhỏ với 8 cổng kết nối. Thiết bị chuyển mạch Cisco Business CBS110-8T được thiết kế trong một hộp nhỏ gọn đáng tin cậy có thể được sử dụng không chỉ để kết nối máy tính mà còn các thiết bị liên quan khác.

Quá trình hình thành một mạng cục bộ bằng cách sử dụng switch được người thiết lập một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tám cổng kết nốt trên bo mạch của thiết bị Cisco Business CBS110-8T hỗ trợ tốc độ lên đến 1000Mb/s cho mỗi cổng kết nối.

Thiết bị Cisco Business CBS110-8T có băng thông nội bộ tối ưu, hỗ trợ các tiêu chuẩn chính, phương thức chuyển mạch và chuyển tiếp. Thiết bị chia mạng được quản lý của Cisco Business 110 Series, một phần của danh mục mạng doanh nghiệp của Cisco, là dòng thiết bị chia mạng giá cả phải chăng cung cấp kết nối Gigabit Ethernet cho mạng doanh nghiệp nhỏ của bạn

5. Thiết bị chia mạng DrayTek Vigor-G2100

Link sản phẩm: https://congngheduytam.com/vigor-g2100/

Thiết bị chia mạng này được cung cấp bở DrayTek một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan, chuyên cung cấp các thiết bị mạng đa dạng trong nhiều danh mục sản phẩm với chất lượng bền bỉ, đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của thị trường tiêu dùng.

Thiết bị chuyển mạch DrayTek VigorSwitch G2100 là sự kết hợp của 2 yếu tố nhỏ gọn tiết kiệm kết hợp với  tính năng mạnh mẽ, phù hợp làm thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các doanh nghiệp nhỏ, giải pháp nhà thông minh, … Những trường hợp yêu cầu tính năng mạnh mẽ nhưng lại không cần nhiều cổng mạng.

Thiết bị chia mạng Vigor G2100 giải quyết bài toán về chi phí đầu tư thiết bị, cụ thể: Trước đây, khi bạn cần tính năng mạnh mẽ cao cấp trên dòng các dòng Switch cao cấp có nhiều cổng kết nối, nhưng lại không cần đến quá nhiều Port như vậy. Vậy nếu bạn đầu tư vào thiết bị cao cấp với nhiều cổng thì sẽ không hiệu quả về chi phí (tốn tiền nhưng không dùng hết các cổng), gây lãng phí; nhưng nếu không dùng thì sẽ không đảm bảo yêu cầu tính năng, hiệu năng, độ an toàn mạng, … Bạn không thể vừa đảm bảo tính năng vừa tiết kiệm chi phí. Thì giờ đây với VigorSwitch G2100, bạn đã có thể giải quyết nhu cầu đó dễ dàng với chỉ 8 cổng kết nối, đủ dùng cho một văn phòng nhỏ.

Thiết bị chia mạng DrayTek Vigor G2100 được tích hợp những tính năng bảo mật như VLAN, Port Isolation, Storm Control, DoS Defense. Khi khách truy cập vào Internet, những tính năng này giúp ngăn chặn truy cập của khách vào các nguồn tài nguyên và bảo vệ mạng khỏi các truy cập nguy hiểm.

6. Thiết bị chia mạng Switch TP-LINK TL-SG1008D-10/100/1000Mbps

Link sản phẩm: https://congngheduytam.com/vigorswitch-g2100/

Đây là loại thiết bị chia mạng để bàn gigabit 8 cổng. Sản phẩm này mang đến giải pháp chuyển đổi dễ dàng sang ethernet gigabit. Switch để bàn của TL-SG1008D cung cấp cho bạn giải pháp hữu hiệu để chuyển đổi sang Ethernet Gigabit. Giúp tăng tốc độ hệ máy chủ mạng và kết nối trung tâm của bạn, hoặc đơn giản là biến tốc độ  máy cho để bàn thành Gigabit . Hơn nữa TL-SG1008D có thiết kế tiêu thụ điện năng thấp hơn. Và với công nghệ tiết kiệm hiệu quả sáng tạo, TL-SG1008D có thể tiết kiệm lên đến 80% năng lượng tiêu thụ, là một giải pháp thân thiện với môi trường đến ngôi nhà và văn phòng của bạn.

Switch TL-SG1008D giúp tăng tốc độ cho máy chủ mạng cũng như kết nối trung tâm hay đơn giản là làm cho tốc độ máy để bàn thành Gigabit

Tính năng tự động của switch Switch TP-LINK TL-SG1008D giúp cho việc cài đặt trở nên đơn giản hơn, chỉ cần cắm vào và sử dụng mà không đòi hỏi bất cứ cấu hình nào. MDI/MDIX tự động loại bỏ các nhu cầu về cáp chéo kết hợp với chức năng auto negotiation trên mỗi port có khả năng phát hiện tốc độ của thiết bị mạng và điểu chỉnh một cách thông minh để có thể tương thích và đạt được hiệu suất tối ưu nhất.

7. Thiết bị chia mạng Switch 16-Port Tp-Link TL-SG1016PE

Link sản phẩm: https://congngheduytam.com/tp-link-tl-sg1016pe/

Tplink TL-SG1016PE chính là bộ chia mạng Switch có thể gắn để bàn và có giá đỡ được trang bị tới 16 cổng Gigabit với 8 cổng hỗ trợ tiêu chuẩn PoE+. Tplink TL-SG1016PE bao gồm các cổng ethernet tốc độ gigabit mang đến giải pháp nâng cấp hiệu suất cao với chi phí thấp và dễ sử dụng, hoạt động xuyên suốt nhằm nâng cấp hệ thống mạng cũ lên hệ thống mạng 1000Mbps.

Nó cung cấp cho bạn một cách đơn giản và cho phép mở rộng mạng có dây bằng cách truyền nguồn vào dữ liệu qua một cáp Ethernet.

Với tổng công suất 110W, tối đa 30W cho mỗi cổng, TL-SG1016PE có thể cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị công suất cao hơn như việc có thể truy cập không dây (AP), Camera IP hoặc ở trên điện thoại IP.

Với công nghệ được cải tiếng

tiết kiệm năng lượng tối đa cho, TL-SG1016PE có thể tiết kiệm lên đến 75%  của điện năng tiêu thụ, và trở thành giải pháp tân tiến cho mạng doanh nghiệp của bạn.

Tất cả 16 cổng của TL-SG1016PE  đều là cổng RJ45 có tốc độ gigabit có thể truyền tải một lượng lớn dữ liệu và tương thích hoàn toàn với những thiết bị cổng Ethernet từ 10 – 1000Mbps.

Tplink TL-SG1016PE giúp kiểm soát luồng IEE802.3x cho chế độ Full Duplex và backpressure tại chế độ half duplex giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn, mang đến độ tin cậy cao cho sản phẩm

KẾT LUẬN

Như vậy với thiết bị chia mạng switch đóng vai trò rất quan trọng trong việc chia tín hiệu mạng tại các văn phòng, địa điểm làm việc hay các trung tâm dữ liệu Data Center, Thiết bị chia mạng Switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các thiết bị kết nối mạng như máy tính, máy tin…đều được nối về đây. Trên đây là top những thiết bị chia mạng dành cho doanh nghiệp nhỏ mà Công nghệ Duy Tâm muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang cần mua thiết bị mạng hay cần tư vấn giải đáp gì về các vấn đề liên quan thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline 0908.20.24.28 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger