5 Yếu Tố Có Thể Ảnh Tới Mạng WiFi

Yếu Tố

Khi nói đến thiết kế một mạng không dây , điều cần thiết là phải có một cuộc khảo sát trang web wifi thích hợp ngay từ đầu. Có nhiều lý do để làm điều này, nhưng một cuộc khảo sát cũng sẽ chỉ ra một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới mạng wifi và hiệu suất mạng của bạn. Đây chỉ là một vài trong số những điều có thể cản trở tín hiệu wifi của bạn.

1. Yếu Tố Trở ngại vật lý

Cho dù thiết kế tòa nhà của bạn thông minh đến đâu, có một số yếu tố đáng ngạc nhiên có thể ngăn tín hiệu Wi-Fi của bạn đạt được phạm vi và hiệu suất tối ưu. Đáng chú ý nhất trong số này là loại vải được sử dụng trong việc xây dựng và sắp xếp các vật liệu này.

Ví dụ, kim loại, gương và bê tông thường được sử dụng trong thiết kế tòa nhà hiện đại, nhưng tất cả đều có thể có tác động đáng kể đến nhiễu tín hiệu.

Yếu Tố Trở ngại vật lý
1. Yếu Tố Trở ngại vật lý

 

2. Yếu Tố Các mạng không dây khác

Một số quan trọng ảnh hưởng tới mạng wifi khác đến hiệu suất của tín hiệu Wi-Fi của bạn là của các mạng khác trong khu vực, ví dụ: B. một công ty gần đó hoặc một điểm truy cập địa phương. Với ngày nay, đó là một vấn đề lớn, nhưng một cuộc khảo sát trang web Wi-Fi sẽ có thể xác định xem nhiễu sóng ở gần có phải là vấn đề đối với cơ sở kinh doanh cụ thể của bạn hay không. Và khi chúng tôi đã thiết lập xong mạng của bạn, chúng tôi có thể thực hiện một số bản sửa lỗi nhanh chóng và đưa bạn đến đúng kênh.

Yếu Tố Các mạng không dây khác
Yếu Tố Các mạng không dây khác

 

3. Yếu Tố Tiện ích của điện tử và các thiết bị khác

Có một danh sách dài các tiện ích và thiết bị điện tử có thể gây nhiễu tần số mạng không dây của bạn và làm suy giảm tín hiệu Wi-Fi,làm ảnh hưởng tới mạng wifi của bạn Một số trong số này có thể là các thiết bị sử dụng WiFi, chẳng hạn như B. điện thoại không dây, lò vi sóng, đĩa vệ tinh và hệ thống báo động. Một cuộc khảo sát không dây sẽ có thể xác định xem bất kỳ vấn đề nào trong số này có thể là vấn đề đối với doanh nghiệp của bạn khi chạy trên mạng nhanh hay không. Nhưng dễ dàng nhận thấy rằng trong một văn phòng bận rộn, hiện đại đầy
đồ đạc, có vô số đồ vật có thể ngáng đường

Yếu Tố Khoảng cách
Yếu Tố Tiện ích của điện tử và các thiết bị khác

 

4. Yếu Tố Khoảng cách

Bất kể người dùng của bạn là khách ở khách sạn qua đêm hay nhân viên văn phòng, việc ở quá xa bộ định tuyến, dẫn đến tín hiệu wifi kém, là một nguyên nhân phổ biến gây ra sự thất vọng. Nếu cơ sở kinh doanh của bạn chiếm một diện tích lớn, chẳng hạn như toàn bộ một tầng văn phòng hoặc một cái gì đó có quy mô như một trung tâm mua sắm , thì chúng tôi có thể đề xuất các giải pháp cần thiết để đảm bảo vùng phủ sóng tín hiệu wifi mạnh mẽ ở bất kỳ đâu. bạn truy cập mạng trên trang web của mình.

Yếu Tố
Yếu Tố Khoảng cách

 

5. Yếu Tố Thiết lập kỹ thuật

Các biện pháp an ninh mạng như mã hóa bộ định tuyến là rất quan trọng, đặc biệt là khi nói đến việc giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng. Tuy nhiên, trên các hệ thống cũ hơn hoặc rẻ hơn, có thể các cài đặt bảo mật đang ngăn kết nối không dây của bạn đạt đến mức tối ưu, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tắt chúng đi. Nếu công ty của bạn triển khai mạng lâu dài và không cập nhật chúng trong một thời gian, phần sụn có thể đã lỗi thời, điều này có thể ảnh hưởng tới mạng wifi và hiệu suất của công ty bạn với người dùng cuối.

Yếu Tố
Yếu Tố Thiết lập kỹ thuật

 

Chúng tôi hy vọng bạn thấy  này về tín hiệu Wi-Fi hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi 0908.20.24.28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger